*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng

Trắc nghiệm lịch sử 12 bài xích 10 bao gồm đáp án: bí quyết mạng khoa học-công nghệ cùng xu hướng trái đất hóa nửa sau cố kỉnh kỉ XX - Phần 2


91neg.com xin ra mắt đến các quý thầy cô, những em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 12 bài 10: biện pháp mạng khoa học-công nghệ cùng xu hướng trái đất hóa nửa sau nỗ lực kỉ XX - Phần 2 chọn lọc, bao gồm đáp án. Tài liệu gồm 13 trang có 30 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát đít chương trình sgk lịch sử vẻ vang 12. Mong muốn với bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng 12 bài bác 10 bao gồm đáp án này để giúp đỡ bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt tác dụng cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn lịch sử 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 12 bài 10

Giới thiệu về tài liệu:

- Số trang: 13 trang

- Số thắc mắc trắc nghiệm: 30 câu

- lời giải & đáp án: tất cả

Mời quí bạn đọc tải xuống nhằm xem rất đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 12 bao gồm đáp án: bài 10: giải pháp mạng khoa học-công nghệ với xu hướng toàn cầu hóa nửa sau gắng kỉ XX - Phần 2:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚP 12

Bài giảng lịch sử 12 bài bác 10: bí quyết mạng khoa học-công nghệ cùng xu hướng thế giới hóa nửa sau thế kỉ XX

Bài 10: giải pháp mạng khoa học-công nghệ và xu hướng trái đất hóa nửa sau thay kỉ XX - Phần 2

Câu 1: ngôn từ nào sau đấy là tác động lành mạnh và tích cực của xu thế trái đất hóa?

A. Phân hóa giàu nghèo giữa các nước trên thế giới và trong làng mạc hội.

B. Kém an toàn về tởm tế, tài chính, chủ yếu trị.

C. Sinh sản ta nguy hại đánh mất phiên bản sắc văn hoá dân tộc.

D. Tương tác sự cải cách và phát triển và làng hội hóa lực lượng sản xuất

Lời giải:

Về phương diện tích cực, thế giới hóa liên tưởng rất mạnh, rất nhanh sự cải cách và phát triển và buôn bản hội hóa lực lượng sản xuất, gửi lại sự tăng trưởng cao.

Còn những đáp án: A, B, C là tác động tiêu cực của xu thế toàn cầu hóa.

Đáp án đề xuất chọn là:D

Câu 2: trong số những tác động tích cực và lành mạnh của xu thế trái đất hóa là

A. Sự tác động, phụ thuộc vào lẫn nhau giữa các quốc gia, dân tộc bản địa trên cầm giới

B. Sự phân phát triển nhanh lẹ của những quan hệ thương mại dịch vụ quốc tế

C. Sự liên can nhanh, dạn dĩ việc cải cách và phát triển và xã hội hóa lực lượng sản xuất

D. Sự ra đời của những tổ chức links kinh tế, dịch vụ thương mại quốc tế và khu vực

Lời giải:

- Các câu trả lời A, B, D:là biểu lộ của xu thế toàn cầu hóa.

- Đáp án C:Xu thế trái đất hóa về mặt tích cực và lành mạnh đã shop rất mạnh, sự trở nên tân tiến và buôn bản hội hóa sản xuất, đưa về sự vững mạnh cao.

Đáp án buộc phải chọn là:C

Câu 3: Ý nào tiếp sau đây không đề xuất là biểu hiện của xu thế toàn cầu hóa?

A. Sự thành lập và hoạt động của những tổ chức links kinh tế, quân sự thế giới và khu vực vực

B. Sự phạt triển hối hả của quan tiền hệ thương mại dịch vụ quốc tế

C. Sự sáp nhập và hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn lớn

D. Sự cách tân và phát triển và ảnh hưởng tác động to lớn của những công ty xuyên quốc gia

Lời giải:

Những bộc lộ chủ yếu hèn của xu thế toàn cầu hóa ngày này bao gồm:

A- Sự phân phát triển gấp rút của quan lại hệ dịch vụ thương mại quốc tế

B- Sự cải tiến và phát triển và ảnh hưởng to lớn của các công ty xuyên quốc gia

C- Sự sáp nhập và hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn lớn

D- Sự thành lập và hoạt động của các tổ chức links kinh tế, yêu quý mại, tài chính thế giới và khu vực

Còn câu trả lời A: Sự thành lập của các tổ chức liên kết kinh tế, quân sự nước ngoài và khu vực không phải bộc lộ của xu thế trái đất hóa.

Đáp án phải chọn là:A

Câu 4: Sự lộ diện của bank thế giới,Liên minh châu Âu, diễn bầy hợp tác Á - Âu là biểu lộ của xu vậy nào?

A. Toàn cầu hóa.

B. Đa dạng hóa.

C. Nhất thể hóa.

D. Đa phương hóa.

Lời giải:

Một vào những thể hiện của xu thế thế giới hóa xuất hiện từ trong thời gian 80 của cầm kỉ XX là sự việc ra đời của các tổ chức link kinh tế, yêu quý mại, tài chính quốc tế và khu vực vực.

=> Sự mở ra của bank thế giới, hợp lại thành châu Âu, diễn bầy hợp tác Á – Âu là thể hiện của xu thế trái đất hóa.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 5: Sự cách tân và phát triển của quan liêu hệ thương mại quốc tế đề đạt điều gì trong mối quan hệ giữa những nước trên núm giới?

A. Quan hệ lỏng lẻo

B. Quan hệ chặt chẽ, nhờ vào lẫn nhau

C. Không tồn tại mối liên hệ nào giữa các nước

D. Sự suy bớt mối liên hệ

Lời giải:

Thương mại thế giới phát triển tức là nền kinh tế tài chính của những nước trên quả đât có quan hệ ngặt nghèo và dựa vào lẫn nhau, tính quốc tế hóa của nền kinh tế thế giới tăng.

Đáp án yêu cầu chọn là:B

Câu 6: Sự xuất hiện thêm của bank thế giới, liên minh châu Âu, diễn lũ hợp tác Á - Âu là biểu hiện của xu chũm nào?

A. Thế giới hóa.

B. Đa dạng hóa.

C. Tốt nhất thể hóa

D. Đa phương hóa.

Lời giải:

Một vào những biểu hiện của xu thế thế giới hóa xuất hiện thêm từ trong những năm 80 của gắng kỉ XX là sư thành lập của những tổ chức liên kết kinh tế, yêu đương mại, tài chính quốc tế và quần thể vực.

=> Sự lộ diện của ngân hàng thế giới, kết hợp châu Âu, diễn bọn hợp tác Á – Âu là bộc lộ của xu thế thế giới hóa.

Đáp án phải chọn là:A

Câu 7: trong xu thế toàn cầu hóa, những nước đã phát triển hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn xây dựng và cải cách và phát triển đất nước, đa phần là do

A. Khai thác kết quả các nguồn ngân sách đầu tư, kỹ thuật technology từ mặt ngoài.

B. Sự hỗ trợ của các tổ chức gớm tế, tài chính quốc tế.

C. Sự hòa hợp tác, đối thoại, sự trợ giúp của các nước vạc triển.

D. Khai thác được mối cung cấp nhân công phong phú và đa dạng và rẻ mạt.

Lời giải:

Toàn mong hóa là công dụng của quá trình tăng tiến của lực lượng sản xuất, tao đk cho các non sông rút ngắn thời hạn xây dựng và trở nên tân tiến đất nước bằng phương pháp khai thác có công dụng vốn đầu tư, kĩ thuật technology từ mặt ngoài.

Đáp án bắt buộc chọn là:A

Câu 8: cơ hội lớn nhất nhưng mà xu thế toàn cầu hóa tạo ra cho các tổ quốc đang cải cách và phát triển trên nhân loại là gì?

A. Tranh thủ được mối cung cấp vốn

B. Chuyển giao khoa học kĩ thuật

C. Không ngừng mở rộng thị trường

D. Rút ngắn khoảng cách với những nước phạt triển

Lời giải:

Xu thế trái đất hóa tạo cơ hội để những nước trở nên tân tiến mở cửa, hội nhập, nóng bỏng vốn đầu tư, tận dụng hầu như thành tựu kỹ thuật kĩ thuật để nâng cấp năng suất, hạ già thành sản phẩ, tăng chất lượng mẫu mã => tăng khả năng cạnh tranh trên thị trưởng. Từ đó rút ngắn khoảng cách với các nước trở nên tân tiến trên nắm giới.

Đáp án nên chọn là:D

Câu 9: thử thách nghiêm trọng về mặt chính trị nhưng mà xu thế trái đất hóa tạo ra cho các nước là gì?

A. Sự việc sinh thái, độc hại môi trường, cạn kiệt tài nguyên.

B. Sự phân hóa giàu nghèo ngày càng lớn.

C. đông đảo tệ nạn làng hội và tội phạm mang tính chất quốc tế.

D. Vấn đề đảm bảo chủ quyền quốc gia.

Lời giải:

Bên cạnh những tác động ảnh hưởng về mặt kinh tế tài chính - làng hội, xu thế trái đất hóa còn đưa ra thách thức to bự về mặt chủ yếu trị so với các non sông đó là vấn đề tự do quốc gia.

Điều này được giải thích bằng sự ảnh hưởng tác động của ghê tế đối với chính trị. Sự hội nhập về kinh tế tài chính tăng lên vẫn kéo theo sự hội nhập về chủ yếu trị. Trong bối cảnh trái đất hoá hiện nay nay, bạn ta thường nói tới sự nhờ vào lẫn nhau của các tổ quốc dân tộc hơn là đề cập cho sự hòa bình hoàn toàn của các nước nhà đó. Có thể nói, không có và không thể có một giang sơn đứng độc lập hoàn toàn bóc biệt ngoài với nhân loại trong bối cảnh trái đất hoá.

Đáp án yêu cầu chọn là:D

Câu 10: những tập đoàn như: Apple, Samsung, Microsoft, Facebook… mang lại ta thấy bộc lộ nào của xu thế trái đất hóa?

A. Sự phân phát triển mau lẹ của quan hệ dịch vụ thương mại quốc tế.

B. Sự sáp nhập và hợp nhất những công ty thành những tập đoàn lớn.

C. Sự cải cách và phát triển và tác động ảnh hưởng to lớn của những công ty xuyên quốc gia.

D. Sự thành lập và hoạt động của các tổ chức liên kết kinh tế, thương mại, tài chính khu vực và quốc tế.

Lời giải:

Sự xuất hiện của những tập đoàn như: Apple, Samsung, Microsoft, Facebook, …nhắc đến thể hiện sự cải cách và phát triển và ảnh hưởng to lớn của các công ty xuyên non sông của xu thế trái đất hóa.

Ví dụ như tập đoàn lớn apple là 1 tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ bao gồm trụ sở chính để ở Califoria. Cùng với lượng sản phẩm đẩy ra toàn cầu hàng năm là 13,9 tỷ đô la mỹ (2005), 74 triệu sản phẩm iPhone được xuất kho chỉ vào một quý 4 năm 2014 và gồm hơn 98.000 nhân viên cấp dưới ở nhiều quốc gia, thành phầm là máy vi tính cá nhân, phần mềm, phần cứng, thiết bị nghe nhạc và nhiều thiết bị đa phương tiện đi lại khác. Thành phầm nổi tiếng duy nhất là máy vi tính máy nghe nhạc iPod (2001), chương trình nghe nhạc Itunes, apple iphone (2007), laptop bảng ipad (2010) và đồng hồ thời trang thông minh táo Watch (2014-2015) hoạt động trên nhiều đất nước trên cầm giới.

Đáp án yêu cầu chọn là:C

Câu 11: Để vươn lên cải tiến và phát triển trong xu thế trái đất hoá, nước ta cần nên làm gì?

A. Ứng dụng các thành tựu công nghệ - công nghệ.

B. Mở cửa để hội nhập sâu rộng với bên ngoài.

C. Tận dụng những nguồn vốn đầu tư bên ngoài.

D. Kết thúc công nghiệp hoá buôn bản hội nhà nghĩa.

Lời giải:

Toàn mong hóa là quy trình tăng lên mạnh mẽ của đều mối liên hệ, những ảnh hưởng tác động qua lại lẫn nhau, phụ thuộc vào lẫn nhau của tất cả các khu vực, các quốc gia, những dân tộc trên cầm cố giới. Đứng trước xu cố kỉnh đó, nước ta cần xuất hiện để hội nhập sâu rộng lớn với mặt ngoài, tận dụng đều thời tuy nhiên xu vậy này mang lại, nhất là học hỏi trình độ quản lí, thành tích khoa học tập kĩ thuật và thu hút vốn đầu tư từ mặt ngoài=> Mục đích cải thiện sức đối đầu và cạnh tranh và hiệu quả của nền tởm tế.

Đáp án đề nghị chọn là:B

Câu 12: Trước xu thế trái đất hóa, tại văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần sản phẩm IX của Đảng cùng sản vn đã xác minh Việt nam cần

A. Thâu tóm cơ hội, thừa qua thách thức, phạt triển khỏe mạnh trong thời kỳ mới, kia là sự việc có ý nghĩa sống còn so với Đảng với nhân dân ta.

B. Làm lơ cơ hội, vượt qua thách thức, phát triển mạnh bạo trong thời kỳ mới, đó là sự việc có chân thành và ý nghĩa sống còn đối với Đảng với nhân dân ta.

C. Bỏ lỡ cơ hội, bỏ lỡ thách thức, phát triển trẻ khỏe trong thời kỳ mới, đó là sự việc có chân thành và ý nghĩa sống còn so với Đảng với nhân dân ta.

D. Nắm bắt cơ hội, kia là vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và nhân dân ta.

Lời giải:

Toàn ước hóa là thời cơ lịch sử, là thời cơ rất lớn lớn cho những nước cách tân và phát triển mạnh mẽ, đồng thời cũng tạo nên những thử thách to lớn. Việt nam cũng phía trong xu thế phổ biến đó. Thế nên “Nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, vạc triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe trong thời kỳ mới, đó là vấn đề có ý nghĩa sống còn so với Đảng cùng nhân dân ta”.Thực tế qua rộng 30 năm thay đổi mới, vn đã đạt được không ít thành tựu, làm biến hóa bộ mặt giang sơn ở nhiều phương diện.

Đáp án phải chọn là:A

Câu 13: “Quá trình tăng lên trẻ khỏe những mọt liên hệ, những tác động tác động lẫn nhau, nhờ vào lẫn nhau của tất cả các khu vực vực, những quốc gia, dân tộc trên vậy giới” là thực chất của quy trình nào?

A. Thế giới hóa

B. Khoanh vùng hóa

C. Thế giới hóa

D. Quốc hữu hóa

Lời giải:

Xét về bản chất, trái đất hóa là quy trình tăng lên mạnh mẽ những côn trùng liên hệ, những ảnh hưởng tác cồn lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của toàn bộ các quần thể vực, các quốc gia, dân tộc bản địa trên cố kỉnh giới.

Đáp án phải chọn là:C

Câu 14: Xu thế trái đất hóa lộ diện từ khi nào?

A. Từ trong thời gian 70 của chũm kỉ XX.

B. Từ trong thời gian 80 của cố kỉnh kỉ XX.

C. Từ trong những năm 90 của cầm kỉ XX.

D. Mở ra cùng dịp với cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật hiện đại.

Lời giải:

Từ đầu trong thời hạn 80 của cụ kỉ XX, xu thế toàn cầu hóa lộ diện trên nắm giới, là 1 trong những hệ quả quan trọng của cuộc giải pháp mạng kỹ thuật - kĩ thuật hiện tại đại.

Đáp án yêu cầu chọn là:B

Câu 15: Xu thế toàn cầu hóa xuất hiện từ trong thời gian 80 của cầm kỉ XX là hệ quả của

A. Sự trở nên tân tiến của quan liêu hệ thương mại quốc tế

B. Sự sáp nhập những công ty thành những tập đoàn lớn lớn

C. Sự thành lập và hoạt động của các công ty xuyên quốc gia

D. Bí quyết mạng khoa học- công nghệ

Lời giải:

Một hệ quả đặc biệt quan trọng của phương pháp mạng kỹ thuật - technology là từ trên đầu những năm 80 của ráng kỉ XX, độc nhất vô nhị là từ bỏ sau cuộc chiến tranh lạnh, trên nhân loại đã ra mắt xu thế trái đất hóa.

Đáp án cần chọn là:D

Câu 16: Xu thế trái đất hóa xuất hiện thêm từ trong thời gian 80 của nạm kỉ XX là hệ quả của

A. Sự trở nên tân tiến của quan tiền hệ dịch vụ thương mại quốc tế

B. Sự sáp nhập những công ty thành những tập đoàn lớn lớn

C. Sự ra đời của những công ty xuyên quốc gia

D. Phương pháp mạng khoa học- công nghệ

Lời giải:

Một hệ quả đặc biệt quan trọng của biện pháp mạng kỹ thuật - technology là từ đầu những năm 80 của chũm kỉ XX, tuyệt nhất là từ bỏ sau cuộc chiến tranh lạnh, trên nhân loại đã diễn ra xu thế trái đất hóa.

Đáp án đề xuất chọn là:D

Câu 17: tại sao vào trong thời điểm cuối vậy kỉ XX làn sóng sáp nhập, đúng theo nhất các công ty thành những tập đoàn lớn lại tăng lên nhanh chóng?

A. Vì tác động của những cuộc khủng hoảng kinh tế

B. Do yêu cầu của thị phần ngày càng lớn

C. Bởi sự mở ra của hiện tượng “cá phệ nuốt cá bé

D. Do nhu yếu tăng khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên thị trường

Lời giải:

Sự sáp nhập và hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn nhất là những công ty khoa học- kinh nghiệm nhằm bức tốc khả năng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên thị phần trong và không tính nước. Doanh nghiệp càng lớn thì càng có đại lý tài bao gồm vững mạnh, rất khó bị lật đổ như các công tư nhân nhỏ dại và tất cả sức tuyên chiến đối đầu hơn.

Đáp án buộc phải chọn là:D

Câu 18: từ bỏ sau Chiến tranh quả đât thứ hai, quý giá trao đổi thương mại trên phạm vi thế giới tăng cao, điều này còn có nghĩa là

A. Nền tài chính các nước trên thế giới có quan tiền hệ nghiêm ngặt và nhờ vào lẫn nhau.

B. Sự cải tiến và phát triển và ảnh hưởng tác động to lớn của những công ty xuyên quốc gia.

C. Sự ra đời của những tổ chức link kinh tế, yêu đương mại, tài thiết yếu quốc tế.

D. Sự sáp nhập cùng hợp nhất của những công ty thành những tập đoàn lớn lớn.

Lời giải:

Từ sau Chiến tranh trái đất thứ hai đến cuối thập kỉ 90, quý hiếm trao đổi thương mại trên phạm vi thế giới tăng cao (12 lần). Điều này có nghĩa là nền kinh tế các nước trên quả đât có quan tiền hệ nghiêm ngặt và nhờ vào lẫn nhau, tính thế giới hóa của nền kinh tế tài chính thế giới tăng.

Đáp án buộc phải chọn là:A

Câu 19: tổ chức triển khai nào sau đây không nên là bộc lộ của xu thế toàn cầu hóa?

A. Hiệp định dịch vụ thương mại tự vị ASEAN (AFTA)

B. Diễn đàn hợp tác Á- Âu (ASEM)

C. Tổ chức triển khai hiệp cầu Bắc Đại Tây Dương (NATO)

D. Hiệp định dịch vụ thương mại tự vì chưng Bắc Mĩ (NAFTA)

Lời giải:

Trong xu thế toàn cầu hóa, tài chính - yêu thương mại- tài chính quốc tế là lĩnh vực liên kết nhà đạo. Bởi vì đó những tổ chức links quốc tế và quanh vùng ra đời do tác động của xu thế thế giới hóa đều nằm trong các nghành nghề này.

Tổ chức Hiệp cầu Bắc Đại Tây Dương(NATO) là cấu kết quân sự nhằm chống lại Liên Xô và những nước xóm hội nhà nghĩa Đông Âu đề xuất không phía trong xu nuốm này.

Đáp án cần chọn là:C

Câu 20: vày sao thế giới hóa là xu gắng khách quan, là một thực tế không hòn đảo ngược?

A. Do nhu yếu liên kết của các quốc gia

B. Vị sự cải cách và phát triển của lực lượng sản xuất

C. Vị sự cải tiến và phát triển của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật

D. Bởi vì tác động của các vấn đề toàn cầu

Lời giải:

Là công dụng của quá trình tăng tiến mạnh mẽ của lực lượng phân phối nên trái đất hóa là xu rứa khách quan, là một thực tiễn không thể hòn đảo ngược được. Lực lượng thêm vào càng phát triển thì yêu cầu liên kết giữa những quốc gia, khoanh vùng càng được mở rộng.

=> trái đất hóa là xu chũm khách quan, là một thực tế không thể đảo ngược được là vì sự cách tân và phát triển của lực lượng sản xuất.

Đáp án buộc phải chọn là:B

Câu 21: Để mê say nghi với xu thế toàn cầu hóa, những nước trên quả đât đã với đang

A. Tận dụng nguồn chi phí và kĩ thuật bên ngoài để cách tân và phát triển kinh tế.

B. Đẩy mạnh mẽ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

C. Nắm bắt thời cơ vượt qua thách thức.

D. Liên tục công cuộc thay đổi mới, ứng dụng thành tựu khoa học- kỹ thuật của cố gắng giới.

Lời giải:

Để ưng ý nghi với xu thế thế giới hóa, các nước trên thế giới đã cùng đang thâu tóm thời cơ thừa qua thách thức, coi đó là vấn đề đặc biệt có tác động to mập đến sự cải tiến và phát triển của từng nước.

Đáp án bắt buộc chọn là:C

Câu 22: vào xu cố kỉnh hoà định hình định, hợp tác ký kết và phạt triển, vn có được phần đa thời cơ dễ ợt gì?

A. Có được thị phần lớn để tăng cường xuất khẩu sản phẩm hoá.

B. Cải thiện trình độ tập trung vốn với lao động.

C. Hợp tác ký kết kinh tế, say mê vốn đầu tư và vận dụng khoa học kĩ thuật.

D. Ứng dụng các thành tựu công nghệ kĩ thuật vào sản xuất.

Lời giải:

Trong xu thế chủ quyền và hợp tác và ký kết phát triển, vn có số đông thời cơ dễ ợt sau:

- hợp tác ký kết kinh tế: trên nhiều lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp cho ngoại yêu mến với các dự án từ nhỏ tuổi đến lớn, bắt tay hợp tác về kinh tế là đụng lực đặc trưng cho nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

- ham mê vốn đấu bốn nước ngoài: vốn đầu tư nước ngoài vào vn nếu sử dụng phù hợp sẽ làn nhân tố đặc biệt để phát triển kinh tế. Thực tế nước ta hiện nay, vốn chi tiêu nước ngoài ngày càng chỉ chiếm vị trí qua trọng, trong các số ấy có vốn chi tiêu không trả lại.

-Ứng dụng kỹ thuật – kĩ thuật:Khoa học – kĩ thuật có vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất lao động, cầm cố đối các nhân tố sản xuất (tư liệu sản xuất, tín đồ lao động).

Đáp án đề nghị chọn là:C

Câu 23: vào xu thế thế giới hóa, thời cơ hầu hết của việt nam là

A. Tiếp thu tay nghề quản lí tiên tiến từ những nước phát triển.

B. Thu hút được rất nhiều nguồn viện trợ không hoàn trả từ nước ngoài.

C. Nhập khẩu loại hàng hóa với giá chỉ thấp.

D. Thu hẹp khoảng cách giàu nghèo trong làng hội.

Lời giải:

Xu thế trái đất hóa là hệ trái của cuộc biện pháp mạng khoa học - công nghệ từ trong năm 80 của nắm kỉ XX đã tạo ra nhiều thời cơ so với các dân tộc, trong số ấy có Việt Nam. Vào xu cố kỉnh này, Việt Nam rất có thể tiếp thu không chỉ thành tựu kỹ thuật – kĩ thuật tiên tiến mà còn tồn tại kinh nghiệm quản lí lí từ các nước đã phát triển. Đó chính là nhân tố đặc biệt để vn thúc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh có tác dụng trên thị phần thế giới.

Đáp án đề xuất chọn là:A

Câu 24: "Đến năm 2000, nước ta có quan hệ thương mại với hơn 140 nước quan liêu hệ chi tiêu với sát 70 nước cùng vùng lãnh thổ”.Trích sách giáo khoa lịch sử hào hùng 12 NXB Giáo dục vn H.2015. Tr 215. Ngôn từ trên là dẫn chứng cho biểu lộ nào của xu thế thế giới hóa?

A. Sự phân phát triển nhanh chóng của quan liêu hệ dịch vụ thương mại quốc tế.

B. Sự thành lập và hoạt động của những tổ chức liên kết tài chính - tài chính quốc tế và quần thể vực.

C. Sự trở nên tân tiến và tác động to lớn của những công ty xuyên quốc gia.

D. Sự sáp nhập với hợp nhất các công ty thành những tập đoàn lớn lớn.

Lời giải:

Đến năm 2000, nước ta có quan liêu hệ dịch vụ thương mại với rộng 140 nước quan tiền hệ đầu tư chi tiêu với ngay gần 70 nước và vùng lãnh thổ” đã miêu tả sự phân phát triển hối hả của quan tiền hệ thương mại quốc tế, tăng cường sự thương lượng thương mại, tính phụ thuộc và côn trùng quan hệ chặt chẽ của nền tài chính Việt Nam đối với nền kinh tế tài chính thế giới.

Đáp án phải chọn là:A

Câu 25: yếu hèn tố nào quyết định xu hướng liên kết khu vực của những nước tư phiên bản sau Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Yêu thương cầu xử lý các vấn đề toàn cầu.

B. Sự cách tân và phát triển của lực lượng sản xuất.

C. Phát huy tối đa những điểm mạnh về chủ yếu trị làng mạc hội.

D. Yêu cầu tạo thế cân bằng với Liên Xô và Đông Âu.

Lời giải:

Sự phát triển của lực lượng cấp dưỡng dẫn mang lại xu thế thế giới hóa. 1 trong các những thể hiện quan trọng của xu thế trái đất hóa là việc xuất hiện các tổ chức links kinh tế, yêu quý mại, tài chính nước ngoài và quần thể vực.

=> nguyên tố dẫn đến các nước tư bạn dạng ngày càng có xu hướng liên kết khu vực sau Chiến tranh trái đất thứ hai là vì sự phát triển của lực lượng sản xuất.

Đáp án phải chọn là:B

Câu 26: Trước xu nỗ lực tất yếu, rõ ràng không thể hòn đảo ngược của toàn cầu hóa, việt nam cần phải

A. Thâu tóm thời cơ, thừa qua thách thức

B. Sử dụng kết quả nguồn vốn với kĩ thuật bên ngoài

C. Ứng dụng trẻ khỏe các thắng lợi khoa học tập kĩ thuật

D. Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Lời giải:

Trước xu nắm tất yếu, khách quan không thể đảo ngược của xu thế toàn cầu hóa, việt nam cần bắt buộc “nắm bắt thời cơ, thừa qua thách thức,phát triển khỏe khoắn trong giai đoạn mới. Đó là vụ việc có chân thành và ý nghĩa sống còn so với Đảng với nhân dân ta”.

Đáp án nên chọn là:A

Câu 27: Xu cầm cố khách quan, ko thể hòn đảo ngược của xu thế toàn cầu hóa tất cả tác động ra sao đến những nước đã phát triển?

A. Tạo nên nguồn cồn lực mạnh khỏe cho các nước cải tiến và phát triển kinh tế.

B. Tạo nên những thách thức mập mạp cho các nước.

C. Có ảnh hưởng trên cả mặt tích cực và lành mạnh và tiêu cực.

D. Cửa hàng nhanh, dũng mạnh sự cải tiến và phát triển và buôn bản hội hóa lực lượng sản xuất.

Lời giải:

Toàn cầu hóa là một trong những xu nuốm khách quan, ko thể đảo ngược. Nó có những tác động tích cực và tiêu cực, độc nhất là đối với các nước sẽ phát triển.

Đáp án yêu cầu chọn là:C

Câu 28: Ý làm sao được xem như là thời cơ lịch sử dân tộc do xu thế trái đất hóa mang về cho toàn bộ các nước nhà trên thay giới?

A. Những nguồn vốn đầu tư, kĩ thuật công nghệ và tởm nghiệm quản lý từ mặt ngoài.

B. Sự xung hốt nhiên và giao quẹt giữa các nền văn hóa trên cố gắng giới.

C. Sự thành lập và hoạt động của các tổ chức liên kết kinh tế thương mại, tài chính ở các khu vực.

D. Sự phân phát triển nhanh chóng của quan tiền hệ thương mại dịch vụ quốc tế.

Lời giải:

- Đáp án A: trong xu thế trái đất hóa, quan hệ giữa các nước được tăng cường, hợp tác và ký kết cùng nhau phạt triển, tuyệt nhất là đối với các nước đang phát triển thì thế giới hóa là thời cơ để các nước này ham mê vốn đầu tư, kĩ thuật công nghệ của nước ngoài, tay nghề quan lí của các nước phát triển.

- Đáp án B: sự xung hốt nhiên giữa những nền văn hóa là một trong những vấn đề cản trở sự giao lưu giữa các nước, không phải là thời dịp của xu thế thế giới hóa.

- Đáp án C, D: biểu hiện của xu thế thế giới hóa.

Đáp án yêu cầu chọn là:A

Câu 29: dựa vào các thông tin được hỗ trợ dưới phía trên để trả lời các câu hỏi sau:

Một hệ quả quan trọng đặc biệt của giải pháp mạng khoa học - công nghệ là từ trên đầu những năm 80 của chũm kỉ XX, độc nhất là trường đoản cú sau cuộc chiến tranh lạnh, trên nhân loại đã ra mắt xu thế toàn cầu hóa.

Xét về bạn dạng chất, trái đất hóa là quy trình tăng lên khỏe mạnh những mối liên hệ, những ảnh hưởng tác cồn lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau của toàn bộ các khu vực vực, những quốc gia, những dân tộc trên nỗ lực giới.

Những bộc lộ chủ yếu đuối của xu thế thế giới hóa ngày nay là:

- Sự phân phát triển mau lẹ của quan tiền hệ thương mại quốc tế.

- Sự phát triển và ảnh hưởng tác động to lớn của những công ti xuyên quốc gia.

- Sự sáp nhập với hợp nhất các công ti thành những tập đoàn lớn lớn.

- Sự thành lập của các tổ chức link kinh tế, mến mại, tài chính nước ngoài và khu vực.

Là công dụng của quy trình tăng tiến trẻ trung và tràn đầy năng lượng của lực lượng sản xuất, toàn cầu hóa là xu nắm khách quan, là một thực tế không thể đảo ngược được. Nó xuất hiện tích rất và khía cạnh tiêu cực, duy nhất là so với các nước đang phát triển.

Toàn ước hóa là thời dịp lịch sử, là cơ hội rất to lớn cho những nước cách tân và phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó cũng tạo nên những thử thách to lớn. Việt nam cũng nằm trong xu thế bình thường đó. Vì chưng vậy, “nắm bắt cơ hội, thừa qua thách thức, vạc triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe trong giai đoạn mới, kia là vụ việc có ý nghĩa sâu sắc sống còn đối với Đảng với nhân dân ta”.

Câu 30: Xét về bạn dạng chất, trái đất hóa là:

A. Xu ráng khách quan, là một thực tiễn không thể hòn đảo ngược được, khiến cho mọi mặt cuộc sống của con người kém an toàn hơn.

B. Công dụng của quá trình tăng tiến khỏe khoắn của lực lượng sản xuất, nhằm tăng tốc khả năng cạnh tranh trên thị phần trong và ko kể nước.

C. Quy trình tăng lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe những mối liên hệ, những tác động tác hễ lẫn nhau, nhờ vào lẫn nhau của tất cả các khu vực, những quốc gia, dân tộc bản địa trên cầm cố giới.

D. Sự phân phát triển hối hả các mối quan hệ thương mại, là sự nhờ vào lẫn nhau trên phạm vi toàn cầu.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn Sinh Năm 1988 Mệnh Gì Hợp Màu Gì, Hợp Màu Gì

Lời giải:

Xét về phiên bản chất, toàn cầu hóa là quy trình tăng lên mạnh khỏe của những mối liên hệ, những ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau, nhờ vào lẫn nhau của toàn bộ các khu vực vực, những quốc gia, các dân tộc trên nuốm giới.