Hướng dẫn Trả lời thắc mắc Bài 20. Tổng kết chương I: Điện học sgk thiết bị lí 9 bao gồm đầy đầy đủ lý thuyết, công thức, định luật, chuyên đề gồm trong SGK để giúp các em học viên học giỏi môn thiết bị lí lớp 9, ôn thi vào lớp 10.

Bạn đang xem: Giải vật lý 9 bài 20 tổng kết

*
Bài 20: Tổng kết chương I: Điện học tập sgk đồ vật lí 9

I – từ bỏ kiểm tra


1. Trả lời thắc mắc 1 Bài 20 trang 54 sgk đồ dùng lí 9

Cường độ chiếc điện I chạy sang 1 dây dẫn nhờ vào như nạm nào vào hiệu điện nỗ lực U giữa 2 đầu đoạn dây đó?

Trả lời:

Cường độ chiếc điện I chạy sang 1 dây dẫn tỉ lệ thuận cùng với hiệu điện núm U giữa hai đầu dây dẫn đó.

2. Trả lời thắc mắc 2 Bài trăng tròn trang 54 sgk đồ dùng lí 9

Nếu đặt hiệu điện núm U thân hai đầu một dây dẫn cùng I là cường độ mẫu điện chạy qua dây dẫn kia thì yêu mến số (dfracUI) là cực hiếm của đại lượng nào đặc thù cho dây dẫn? Khi biến đổi hiệu điện cố kỉnh U thì quý giá này có biến đổi không? bởi sao?

Trả lời:

– mến số (dfracUI) là giá trị của điện trở R đặc trưng cho dây dẫn.

– Khi chuyển đổi hiệu điện cố kỉnh U thì giá bán trị này không đổi, vì chưng hiệu điện thế U tăng (hoặc giảm) bao nhiêu lần thì cường độ chiếc điện I chạy qua dây dẫn này cũng tăng (hoặc giảm) bấy nhiêu lần.

3. Trả lời câu hỏi 3 Bài đôi mươi trang 54 sgk trang bị lí 9

Vẽ sơ đồ mạch điện, trong những số đó sử dụng ampe kế cùng vôn kế để xác minh điện trở của một dây dẫn.

Trả lời:

*

4. Trả lời thắc mắc 4 Bài đôi mươi trang 54 sgk thứ lí 9


Viết bí quyết tính năng lượng điện trở tương tự đối với:

a) Đoạn mạch gồm hai điện trở (R_1) với (R_2) mắc nốì tiếp.

b) Đoạn mạch bao gồm hai năng lượng điện trở (R_1) với (R_2) mắc tuy vậy song.

Trả lời:

Công thức tính năng lượng điện trở tương tự đối với:

a) Đoạn mạch bao gồm 2 điện trở (R_1) và (R_2) mắc nối tiếp

(R_tđ=R_1+R_2)

b) Đoạn mạch có 2 năng lượng điện trở (R_1) và (R_2) mắc tuy nhiên song:

(dfrac1R_tđ=dfrac1R_1+dfrac1R_2)

hay (R_tđ=dfracR_1.R_2R_1+R_2)

5. Trả lời câu hỏi 5 Bài đôi mươi trang 54 sgk vật dụng lí 9

Hãy mang lại biết:

a) Điện trở của dây dẫn thay đổi như chũm nào lúc chiều lâu năm của nó tăng lên ba lần?

b) Điện trở của dây dẫn biến đổi như cố nào lúc tiết diện của nó tăng thêm 4 lần?

c) vị sao dựa vào điện trở suất có thể nói đồng dẫn điện tốt hơn nhôm?

d) Hệ thức nào miêu tả mối contact giữa năng lượng điện trở suất R của dây dẫn cùng với chiều dài l, huyết diện S với điện trở suất ρ của vật liệu làm dây dẫn?

Trả lời:

a) Ta có: Điện trở của dây dẫn tất cả cùng ngày tiết diện và được thiết kế từ cùng một loại vật tư thì tỉ lệ thuận với chiều dài của mỗi dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn tăng thêm 3 lần lúc chiều dài của nó tạo thêm ba lần.

b) Ta có: Điện trở của dây dẫn bao gồm cùng chiều dài và được gia công từ và một loại vật tư thì tỉ lệ nghịch với ngày tiết diện của dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn sút 4 lần khi tiết diện của nó tạo thêm 4 lần.

c) bởi điện trở suất của dây đồng nhỏ tuổi hơn điện trở suất của dây nhôm.

d) Hệ thức nào mô tả mối liên hệ giữa năng lượng điện trở suất R của dây dẫn với chiều dài l, máu diện S cùng điện trở suất ρ của vật liệu làm dây dẫn:

(R= ho dfraclS)

6. Trả lời thắc mắc 6 Bài trăng tròn trang 54 sgk vật dụng lí 9

Viết khá đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) vươn lên là trở là 1 trong những điện trở…… và có thể được dùng để……

b) những điện trở sử dụng trong kĩ thuật bao gồm kích thước…… và có trị số được…..hoặc được khẳng định theo các……

Trả lời:

a) phát triển thành trở là 1 trong những điện trở có thể đổi khác trị số và hoàn toàn có thể được dùng để thay đổi, kiểm soát và điều chỉnh cường độ dòng điện

b) những điện trở sử dụng trong kỹ năng có form size nhỏ và tất cả trị số được ghi sẵn hoặc được khẳng định theo các vòng màu

7. Trả lời thắc mắc 7 Bài trăng tròn trang 54 sgk vật dụng lí 9

Viết đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) Số oát ghi trên mỗi biện pháp điện mang đến biết…

b) công suất tiêu thụ điện năng của một quãng mạch bởi tích…

Trả lời:

a) Số oát ghi trên mỗi biện pháp điện cho biết công suất định mức cù vẻ ngoài đó.

b) hiệu suất tiêu thụ điện năng của một đoạn mạch băng tích của hiệu điện cầm cố giữa hai đầu đoạn mạch với cường độ chiếc điện chạy qua đoạn đó.

8. Trả lời câu hỏi 8 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ vật lí 9

Hãy mang lại biết:

a) Điện năng thực hiện bởi một hiện tượng được khẳng định theo công suấu. Hiệu điện thế, cường độ cái điện và thời gian sử dụng bằng các công thức nào?

b) những dụng thay điện tất cả dụng gì vào việc đổi khác năng lượng? Nêu một số trong những ví dụ.

Trả lời:

a) Ta có: (A = P.t = U.I.t)

b) các dụng thế điện có tác dụng biến đổi chuyển hóa năng lượng điện năng thành những dạng năng lượng khác

Chẳng hạn:

– bóng đèn dây tóc rét sáng biến hóa phần mập điện năng thành nhiệt năng và một trong những phần nhỏ thành năng lượng ánh sáng

– bếp điện, nồi cơm điện, bàn là điện, mỏ hàn điện…biến đổi số đông điện năng thành sức nóng năng.

9. Trả lời thắc mắc 9 Bài 20 trang 54 sgk đồ vật lí 9

Phát biểu và viết hệ thức của định luật Jun – Len-xơ.

Trả lời:

– Định nguyên tắc Jun – Len-xơ: năng lượng tỏa ra ở dây dẫn khi tất cả dòng năng lượng điện chạy qua tỉ lệ thuận với bình phương cường độ cái điện, với năng lượng điện trở của dây dẫn và thời gian dòng năng lượng điện chạy qua

– Biểu thức: (Q =I^2.R.t)

10. Trả lời thắc mắc 10 Bài trăng tròn trang 54 sgk trang bị lí 9

Cần phải thực hiện những quy tắc nào nhằm đảm bảo bình an khi sử dụng điện?

Trả lời:

– Chỉ làm thí nghiệm giành cho học sinh trung học cơ sở với hiệu điện cố kỉnh dưới 40V.

– cần sử dụng những dây dẫn có vỏ bọc biện pháp điện theo đúng quy định

– bắt buộc sử dụng những dây dẫn bao gồm vỏ bọc bí quyết điện theo đúng quy định

– không được tự bản thân tiếp xúc với mạng điện gia đình.

– Ở gia đình, trước khi thay đèn điện hỏng cần ngắt công tắc nguồn hoặc rút ước chì của mạch điện có bóng đèn và bảo đảm cách diện giữa cơ thể người cùng nền nhà, tường gạch

– Nối đất cho vỏ kim loại của những dụng nỗ lực hay máy điện.

11. Trả lời câu hỏi 11 Bài 20 trang 54 sgk đồ gia dụng lí 9

Hãy cho biết:

a) bởi vì sao cần sử dụng tiết kiệm điện năng?

b) Có những cách nào nhằm sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng?

Trả lời:

a) Cần tiết kiệm ngân sách và chi phí điện vì:

– Trả tiền năng lượng điện ít hơn, cho nên vì vậy giảm bớt chi phí cho mái ấm gia đình hoặc cá nhân

– các thiết bị và phương pháp điện được sử dụng bền vững hơn, cho nên cũng góp thêm phần giảm bớt giá cả về điện.

– giảm bớt sự vắt gây tổn hại phổ biến cho hệ thống hỗ trợ điện bị vượt tải, quan trọng đặc biệt trong các giờ cao điểm.

– dành riêng phần điện năng tiết kiệm cho sản xuất, cho các vùng miền khác còn chưa xuất hiện điện hoặc mang lại xuất khẩu

b) các cách tiết kiệm điện:

– Sử dụng các dụng thay hay thứ có năng suất hợp lí, trọn vẹn mức phải thiết

– Chỉ sử dụng những dụng ráng hay thứ điện trong những lúc phải thiết.

II – Vận dụng


1. Trả lời câu hỏi 12 Bài đôi mươi trang 55 sgk đồ dùng lí 9

Đặt một hiệu điện nắm (3V) vào hai đầu dây dẫn bằng hợp kim thì cường độ loại điện chạy qua dầy dẫn này là (0,2 A). Hỏi nếu tăng thêm (12V) nữa mang lại hiệu điện nuốm giữa nhì đầu dây dẫn này thì cường độ mẫu điện qua nó có mức giá trị nào bên dưới đây?

A. 0,6 A

B. 0,8 A

C. 1 A

D. Một quý hiếm khác các giá trị trên.

Trả lời:

Phương pháp: áp dụng biểu thức định hiện tượng ôm: (I=dfracUR)

♦ cách 1:

Ta có:

+ lúc (U=3V), (I=0,2A)

Điện trở của dây dẫn:

(R=dfracUI=dfrac30,2=15Omega)

+ khi tăng hiệu điện cố gắng thêm (12V) nữa tức là (U’=3+12=15V)

Khi đó cường độ loại điện trong mạch:

(I’=dfracU’R=dfrac1515=1A)

♦ phương pháp 2:

Do U tăng 5 lần nên I cũng tăng 5 lần. Lúc đó (I = 1A).

⇒ chọn câu C.

2. Trả lời câu hỏi 13 Bài đôi mươi trang 55 sgk vật dụng lí 9

Đặt một hiệu điện nắm (U) vào hai đầu các dây dẫn khác nhau và đo cường độ mẫu điện (I) chạy qua mỗi dây dẫn đó. Câu phát biểu làm sao sau đó là đúng khi tính thương số (dfracUI) cho từng dây dẫn?

A. Yêu quý số này có giá trị như nhau đối với các dây dẫn.

B. Yêu thương số này còn có giá trị càng lớn so với dây dẫn làm sao thì dây dẫn đó có điện trở càng lớn.

C. Yêu thương số này có giá trị càng lớn đối với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó bao gồm điện trở càng nhỏ.

D. Yêu mến số này không tồn tại giá trị xác định so với mỗi dây dẫn.

Trả lời:

Phương pháp: thực hiện biểu thức (R=dfracUI)

Ta có: (R=dfracUI)

B – không đúng vì: yêu thương số (dfracUI) có giá trị lớn so với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó bao gồm điện trở càng lớn

A, C, D – đúng

⇒ chọn câu B.

3. Trả lời thắc mắc 14 Bài trăng tròn trang 55 sgk đồ gia dụng lí 9

Điện (R_1 = 30Ω) chịu đựng được dòng điện có độ lớn nhất là (2A) cùng điện trở (R_2 = 10Ω) chịu được loại điện gồm cường độ lớn nhất là (1A). Hoàn toàn có thể mắc nôi tiếp hai năng lượng điện trở này vào hiệu điện cầm cố nào bên dưới đây?

A. 80V, bởi điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu đựng được loại điện gồm cường độ lớn số 1 (2A).

B. 70V, vị điện trở (R_1) chịu được hiệu điện thế lớn số 1 (60V), năng lượng điện trở (R_2) chịu đựng được (10V).

C. 120V, vị điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu đựng được loại điện tất cả cường độ mẫu điện có cường độ tổng số là (3A).

D. 40V, bởi vì điện trở tương tự của mạch là (40Ω) cùng chiu đươc cái điên có cường đô (1A).

Trả lời:

Phương pháp:

+ sử dụng biểu thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc nối tiếp: (R_tđ=R_1+R_2)

+ sử dụng biểu thức định pháp luật ôm: (I=dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương đương của toàn mạch:

(R_td=R_1+R_2=30+10=40Omega)

+ bởi vì 2 điện trở mắc nối tiếp nên mạch chỉ có thể chịu được loại điện tất cả cường độ buổi tối đa là (I=1A)

⇒ Hiệu điện quả đât hạn của mạch là:

(U_giới hạn=I.R_tđ=1.40=40V)

⇒ chọn câu D.

4. Trả lời thắc mắc 15 Bài trăng tròn trang 55 sgk đồ lí 9

Có thể mắc tuy nhiên song hai điện trở đã cho ở câu 14 vào hiệu điện cố nào dưới đây?

A. 10V

B. 22,5V

C. 60V

D. 15V

Trả lời:

Phương pháp:

+ áp dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương đương của đoạn mạch có những điện trở mắc tuy vậy song:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

+ vận dụng biểu thức định mức sử dụng Ôm: (I = dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương đương của toàn mạch:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

( Rightarrow R_td = dfracR_1R_2R_1 + R_2 = dfrac30.1030 + 10 = 7,5Omega )

+ do hai điện trở mắc tuy nhiên song phải mạch chỉ rất có thể chịu được chiếc điện gồm cường độ là:

(I = I_1 + I_2 = 2 + 1 = 3A).

Do đó, hiệu điện quả đât hạn là:

(U_giới hạn = I.R_td = 3.7,5 = 22,5V)

⇒ lựa chọn câu B.

5. Trả lời thắc mắc 16 Bài trăng tròn trang 55 sgk vật lí 9

Một dây dẫn đồng chất, chiều nhiều năm l, máu diện S có điện trở là 12Ω được gập đôi thành dây dẫn mới tất cả chiều nhiều năm l/2. Điện trở của dây dẫn mới này còn có trị số:

A. 6Ω

B. 2Ω

C. 12Ω

D. 3Ω

Trả lời:

Phương pháp: Vận dụng biểu thức tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Ban đầu dây dẫn có:

(left{ eginarrayll_1 = l\S_1 = S\R_1 = 12Omega endarray ight.)

Khi gập song dây dẫn, ta có:

(left{ eginarrayll_2 = dfracl2\S_2 = 2S\R_2 = ?endarray ight.)

Mặt khác, ta có:

(left{ eginarraylR_1 = ho dfracl_1S_1\R_2 = ho dfracl_2S_2endarray ight.)

Ta suy ra:

(eginarrayldfracR_1R_2 = dfrac ho dfracl_1S_1 ho dfracl_2S_2 = dfracl_1S_2l_2S_1 = dfracl.2Sdfracl2.S = 4\ Rightarrow R_2 = dfracR_14 = dfrac124 = 3Omega endarray)

⇒ lựa chọn câu D.

6. Trả lời câu hỏi 17* Bài 20 trang 55 sgk đồ vật lí 9

Khi mắc tiếp nối hai điện trở (R_1) với (R_2) vào hiệu điện cầm cố (12V) thì mẫu điện qua chúng gồm cường độ (I = 0,3A). Giả dụ mắc song song hai điện trở này cũng vào hiệu điện vắt (12V) thì cái điện mạch chính có cường độ (I’ = 1,6A). Hãy tính (R_1) và (R_2).

Bài giải:

Phương pháp:

+ vận dụng biểu thức định hình thức ôm: (I = dfracUR)

+ thực hiện biểu thức tính điện trở tương tự của đoạn mạch có những điện trở mắc nối tiếp: (R_td = R_1 + R_2)

+ thực hiện biểu thức tính năng lượng điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc tuy nhiên song: (dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Ta có:

Khi mắc thông suốt hai điện trở:

(left{ eginarraylU_nt = 12V\I_nt = I = 0,3Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch lúc mắc thông liền 2 điện trở:

(R_nt = dfracU_ntI_nt = dfrac120,3 = 40Omega )

Khi mắc tuy nhiên song hai điện trở:

(left{ eginarraylU_// = 12V\I_// = I’ = 1,6Aendarray ight.)

Điện trở tương đương của mạch khi mắc song song 2 năng lượng điện trở:

(R_// = dfracU_//I_// = dfrac121,6 = 7,5Omega )

Mặt khác, ta có:

(R_nt = R_1 + R_2) với (dfrac1R_// = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Suy ra ta có hệ phương trình:

(left{ eginarraylR_1 + R_2 = 40\dfrac1R_1 + dfrac1R_2 = 7,5endarray ight. Rightarrow left{ eginarraylR_1 = 30Omega \R_2 = 10Omega endarray ight.)

7. Trả lời thắc mắc 18 Bài đôi mươi trang 56 sgk vật lí 9

a) trên sao thành phần chính của các dụng cố kỉnh đốt nóng bởi điện phần đa làm bằng dây dẫn có điện trở suất lớn?

b) Tính năng lượng điện trở của nóng điện tất cả ghi 220V – 1000W khi ấm hoạt động bình thường.

c) Dây năng lượng điện trở của nóng điện trên dây làm bởi nicrom lâu năm 2 m và bao gồm tiết diện tròn. Tính 2 lần bán kính tiết diên của dây điện trở này.

Bài giải:

Phương pháp:

+ Áp dụng biểu thức tính công suất: (P = I^2R = dfracU^2R)

+ áp dụng biểu thức tính máu diện: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

+ Áp dụng công thức tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Bài giải:

a) Những phép tắc đốt nóng bằng điện là dựa trên công dụng nhiệt của dòng điện.

Để nhiệt lượng tỏa ra bên trên dây dẫn càng phệ thì dây phải có điện trở càng lớn, có nghĩa là điện trở suất lớn.

Vì vậy, phần tử chính của những dụng thế đốt nóng bởi điện đều làm bằng dây dẫn tất cả điện trở suất lớn.

b) Ấm ghi (220V – 1000W) suy ra (left{ eginarraylU_dm = 220V\P_dm = 1000Wendarray ight.)

Điện trở của ấm khi năng lượng điện khi hoạt động bình thường là:

(R = dfracU_dm^2P = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

c) Ta có:

+ Chiều lâu năm của dây điện trở: (l = 2m)

+ Điện trở suất của nicrom: ( ho = 1,1.10^ – 6Omega m)

+ Điện trở của dây: (R = 48,4Omega )

+ tiết diện của dây năng lượng điện trở: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

Mặt khác, ta có:

(R = ho dfraclS = ho dfraclpi dfracd^24)

Ta suy ra:

(d = sqrt dfrac4 ho lpi R = sqrt dfrac4.1,1.10^ – 6.2pi .48,8 approx 2,4.10^ – 4m)

8. Trả lời thắc mắc 19 Bài đôi mươi trang 56 sgk vật lí 9

Một bếp điện loại 220V – 1000W được thực hiện với hiệu điện nạm 220V để đung nóng 2 l nước tất cả nhiệt độ thuở đầu (25^0C). Năng suất của các bước đun là 85%.

a) Tính thời hạn đun sôi nước, biết nhiệt dung riêng rẽ của nước 4200 J/kg.K.

b) mỗi ngày đun sôi 41 nước bằng bếp điện trên đây cùng với điều kiện đã cho, thì trong 1 tháng (30 ngày) yêu cầu trả bao nhiêu tiền năng lượng điện cho việc đun nước này? cho rằng giá năng lượng điện là 700 đồng từng kW.h.

c) nếu gập đôi dây năng lượng điện trở của bếp này cùng vẫn áp dụng hiệu điện cố 220V thì thời hạn đun sôi 21 nước bao gồm nhiệt độ ban đầu và năng suất như bên trên là bao nhiêu?

Bài giải:

Phương pháp:

+ Đọc số chỉ trên biện pháp tiêu thụ điện

+ áp dụng biểu thức tính sức nóng lượng: (Q = I^2Rt = Pt)

+ sử dụng biểu thức: (Q = mcDelta t)

+ áp dụng biểu thức tính hiệu suất: (H = dfracQ_iQ_tp)

+ Đổi 1-1 vị: (1kWh = 3600000J)

Bài giải:

a) Ta có:

Khối lượng của nước: (m_n = 2kg)

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra trên điện trở để đung nóng (2l) nước là:

(Q_1 = A = Pt = 1000t)

Nhiệt lượng lượng cần hỗ trợ cho (2l) nước để ánh nắng mặt trời tăng trường đoản cú (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q_2 = m_n.c.Delta t = 2.4200.left( 100 – 25 ight) = 630000J)

Theo đầu bài, ta có hiệu suất của quy trình đun là (H = 85\% = 0,85)

Mặt khác, ta có:

(H = dfracQ_2Q_1 = 0,85)

Ta suy ra: (Q_2 = 0,85Q_1)

(eginarrayl Leftrightarrow 630000 = 0,85.1000t\ Rightarrow t = 741sendarray)

( Rightarrow t = 12,35) phút

b) (m’ = 4kg)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (4l) nước để ánh sáng tăng từ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q’ = m_n.c.Delta t = 4.4200.left( 100 – 25 ight) = 1260000J)

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra để đun sôi (4l) nước là:

(Q = dfracQ’H = dfrac12600000,85 = 1482352,941J)

Lượng năng lượng điện năng mà bếp từ tiêu thụ vào một tháng là:

(A = 30Q = 30.1482352,941 = 44470588,24J = 12,35kWh)

⇒ Số tiền bắt buộc trả của nhà bếp điện trong 1 tháng là: (T = A.700 = 12,35.700 = 8645) đồng

c) Điện trở của bếp điện ban đầu:

(R = dfracU_dm^2P_dm = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

Lại có: (R = ho dfraclS) (1)

Khi gập song dây năng lượng điện trở của phòng bếp này, ta có:

(left{ eginarrayll’ = dfracl2\S’ = 2Sendarray ight.)

Điện trở của bếp khi này: (R’ = ho dfracl’S’) (2)

Lấy (dfracleft( 2 ight)left( 1 ight)) ta được: (dfracR’R = dfracl’SlS’ = dfracdfracl2Sl.2S = dfrac14)

( Rightarrow R’ = dfracR4 = dfrac48,44 = 12,1Omega )

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên năng lượng điện trở để hâm nóng (2l) nước là:

(Q_3 = dfracQ_2H = dfrac6300000,85 = 741176,47J)

((Q_2) sẽ tính ngơi nghỉ ý a).

Mặt khác, ta có: (Q_3 = dfracU^2R’.t’ = 741176,47)

Ta suy ra: (t’ = dfracQ_3R’U^2 = dfrac741176,47.12,1220^2 = 185,3s)

( Rightarrow t approx 3,08) phút

9. Trả lời câu hỏi 20 Bài đôi mươi trang 56 sgk đồ vật lí 9

Một khu cư dân sử dụng hiệu suất điện vừa đủ là 4,95 kW cùng với hiệu điện cụ 220V. Dây tải điện từ trạm hỗ trợ tới khu vực dân cư này còn có điện trở tổng số là 0,4Ω.

a) Tính hiệu điện chũm giữa nhì đầu con đường dây trên trạm cung cấp điện.

Xem thêm: Top 10 Câu Hỏi Tự Luận Sinh Học 10 Nâng Cao Hay Nhất, 618 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Sinh Học Lớp 10 Nâng Cao

b) Tính chi phí điện mà khu này cần trả vào một tháng (30 ngày), biết rằng thời gian dùng điện trong một ngày vừa đủ là 6 giờ với giá năng lượng điện 700 đồng từng kW.h.